9 Cảng và Nhà ga chính ở Gabon

Gabon là một quốc gia Trung Phi nằm trên đường bờ biển phía Tây của Châu Phi, giáp với Cameroon, Guinea Xích đạo và Congo. Đây là một quốc gia đang phát triển với nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ và dự trữ xăng dầu. Theo các nhà kinh tế, Gabon sẽ chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại do trữ lượng dầu của quốc gia này sẽ cạn kiệt vào cuối thập kỷ này.

Đất nước này được bao phủ bởi những khu rừng rậm cung cấp gỗ và các lâm sản khác, đây là mặt hàng xuất khẩu lớn thứ hai sau dầu mỏ. Khai thác mangan là ngành đóng góp lớn thứ ba vào GDP, sau đó là nông nghiệp. Gần đây, các mỏ quặng sắt đã được phát hiện ở Gabon, được cho là một trong những mỏ lớn nhất thế giới.

Người dân thiếu nhiệt huyết kinh doanh và các biện pháp không hiệu quả đã kìm hãm sự phát triển cơ sở hạ tầng. Nền kinh tế thiếu sự đa dạng, thị trường Gabonese nhỏ và quốc gia này phụ thuộc vào Pháp về hầu hết các mặt hàng nhập khẩu bao gồm máy móc, thiết bị xây dựng, ngũ cốc và thực phẩm đóng gói. Các đối tác thương mại khác bao gồm Bỉ, Trung Quốc, Mỹ và Cameroon.

Được đề cập dưới đây là các cảng và bến chính của đất nước xích đạo nhỏ.

1. Cảng Gentil

Cảng Gentil

Hình ảnh minh họa

Cảng Gentil, còn được gọi là Mandji, nằm trên bờ biển phía tây nam của Baie du Cap Lopez. Đây là cảng chính và là trung tâm công nghiệp đông dân cư của Gabon. Cảng tiếp nhận các hãng vận tải RORO, tàu chở dầu, tàu tiếp liệu, hàng container và hàng tổng hợp. Được điều hành bởi Ban Quản lý Cảng Gabon, Gentil là cảng duy nhất trong cả nước cung cấp các dịch vụ nước ngọt và hầm.

Cảng Tây Phi bao gồm nhiều ngành công nghiệp gỗ và dầu khí, nằm ở vùng lân cận. Sản xuất ván lạng cũng được thực hiện tại thành phố lớn thứ hai của Gabon, nơi được biết đến với các loại gỗ nhiệt đới và ngoại lai như gỗ mun, Kevazingo và Okoume. Trong khuôn viên có một nhà máy bia, nhà máy chế biến và nhà máy hóa chất truyền thống.

Các mặt hàng xuất khẩu chính bao gồm gỗ tròn, ván ép, dầu cọ, hải sản, gạo, đồ gỗ và xăng dầu. Cảng tiếp nhận các lô hàng thiết bị xây dựng, nguyên vật liệu công nghiệp và các mặt hàng sản xuất. Nó có tổng công suất hàng hóa là 1 triệu tấn và 10.000 TEU. Cảng Gentil có thể tiếp nhận tàu 80.000 DWT với chiều dài tổng thể là 183 m, mớn nước 10,5 m.

Nó có một cầu tàu chính dài 450 m với độ sâu 11 m. Bến dầu Cape Lopez nằm cách cảng Gentil 10 km về phía Tây Bắc và có sức chứa tàu chở dầu 30.000 DWT trên ba bến nổi của nó. Là một cảng cá quan trọng, nó có một cầu tàu đánh cá dài 280 m với các quầy hàng bán hải sản tươi sống.

Các cơ sở lưu trữ bao gồm một nhà kho rộng 6000 m2, một container và bãi hàng hóa tổng hợp rộng 2 ha và 4000 m2 nhà kho có mái che. Nó có 12 máy xếp tiếp cận, một tàu kéo và một thuyền neo. Các hãng tàu hoạt động tại cảng sử dụng thiết bị của họ cho hoạt động xếp dỡ.

2. Cảng Libreville

Cảng Libreville

Hình ảnh minh họa

Nằm trên bờ biển phía tây của châu Phi gần Xích đạo, cảng Libreville xử lý khoảng 70% thương mại hàng hải của đất nước. Nó bao gồm 22 ha diện tích mặt đất và kết hợp một nhà ga container do các cảng Bollore điều hành và một cơ sở xử lý hàng hóa tổng hợp. Nó hoạt động tất cả bảy ngày trong tuần và đảm nhận hoạt động cập cảng 24/7. Nhà ga hàng hóa tổng hợp có hai cầu cảng kéo dài 450 m với độ sâu 10 m.

Owendo Container terminal
Khu cảng container được trang bị hệ thống vận hành mới nhất và các thiết bị cảng đầy đủ chức năng. Nó cung cấp các dịch vụ đáng tin cậy và cạnh tranh cho khách hàng của mình. Nằm cách cảng chính khoảng 25 km về phía thượng lưu, cơ sở này xử lý các container và hàng rời như magiê và xi măng. Nhà ga có hơn 1000 tàu container chuyên chở 5.170.000 tấn hàng hóa hàng năm.

Nó có 3 bến container rộng 775 m với mớn nước 11 m và một bến hàng rào có khả năng tiếp nhận tàu 40.000 DWT với mớn nước 12,5 m. Có sẵn các thiết bị tại cảng như 3 cần cẩu tàu sát bờ, 2 giàn cao su, 4 giàn tiếp cận, 5 tay kéo trống và 15 tàu kéo.

Nhà ga vận chuyển hàng hóa container có 198 kết nối lạnh và sức chứa 6600 TEU. Thêm 2500 TEU có thể được lưu trữ trong kho bảo quản nằm bên ngoài khuôn viên cảng. Bãi container rộng 10 ha, chủ yếu được sử dụng để xếp container và giữ thiết bị. Nó cũng chứa các silo 2 hạt với tổng sức chứa 10.000 tấn và 5 bồn chứa với dung tích chứa 10.500 tấn.

3. Cảng Mayumba

Cảng Mayumba

Hình ảnh minh họa

Mayumba là một cảng biển Đại Tây Dương trên bờ biển phía tây nam của Gabon gần Đầm phá Mbanio, nơi hỗ trợ ngành đánh bắt cá trong khu vực. Tarpon chiếm 80% sản lượng đánh bắt và được đánh bắt trên khắp đất nước. Được bao phủ bởi những cánh rừng xích đạo rộng lớn, Mayumba nổi tiếng về xuất khẩu gỗ xẻ. Ngoài ra, dầu đã được khai thác ở khu vực gần đó từ những năm 1950.

Ngành du lịch đang dần phát triển ở Mayumba vì nó trở nên dễ dàng tiếp cận thông qua các quốc lộ, đường sắt và sân bay. Trước đó, thị trấn thiếu cơ sở hạ tầng phát triển, tuy nhiên, với việc xây dựng cảng Mayumba, thành phố đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng kinh tế.

Mayumba là một thị trấn yên tĩnh với dân số ít. Nó có nhiều bãi biển chưa được khám phá trải dài giữa Đại Tây Dương và những khu rừng nhiệt đới với hàng dừa rợp bóng. Công viên quốc gia Mayumba là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất. Nơi đây có các loài linh dương, voi châu Phi, sư tử quý hiếm và hệ động thực vật đa dạng. Khu bảo tồn cũng là nơi làm tổ của loài rùa luýt quý hiếm, một loài có nguy cơ tuyệt chủng mà công viên đã tạo ra để bảo vệ.

Đặc điểm cảng Cảng
Mayumba có 3 cầu cảng dài 678 m với công suất thiết kế 800.000 tấn hàng hóa. Bến hàng tổng hợp dài 450 m, rộng 45 m. Tàu cao tốc, tàu tiếp liệu và tàu đánh cá nhỏ được xử lý tại cầu cảng dài 200 m. Một bến nhỏ có xưởng sửa chữa có chỗ cho tàu đánh cá và tàu kéo. Cảng không xếp dỡ hàng container và không cung cấp phương tiện bảo quản lạnh.

Các nhà chức trách đang có kế hoạch mở rộng cảng bằng cách xây dựng thêm 5 bến tàu để đáp ứng lưu lượng hàng hóa lớn hơn và các tàu viễn dương thế hệ mới.

Là một bến cảng tự nhiên được che chắn tốt, nó có một kênh tiếp cận rộng 200 m và hai đê chắn sóng. Một khu lưu trữ gỗ được đặt tại Matuoti có diện tích 30 ha cùng với sân rộng 2500 m2.

4. Cảng Nyanga

Cảng Nyanga

Hình ảnh minh họa

Nyanga là một trong những tỉnh kém phát triển nhất của Gabon. Nó có một bãi biển và một công viên công cộng nhưng không nổi tiếng đối với khách du lịch. Người dân địa phương sống dựa vào trồng trọt và chăn nuôi. Cảng Nyanga hỗ trợ cộng đồng ngư dân địa phương sống gần sông Nyanga.

Cảng Nyanga nằm ở cửa sông Nyanga chỉ cách Mayumba 30 hải lý. Là một cảng nhỏ, có khu neo đậu có khả năng tiếp nhận 10 tàu cùng lúc. Nó xuất khẩu gỗ tròn và các sản phẩm từ rừng như nhựa thông.

Thị trấn gần nhất là Tchatamba, nằm dọc theo bờ phía bắc của con sông gần Mouila và Ndende trong vùng Ngounie. Thành phố được kết nối với cảng Gentil thông qua đường sắt và với thủ đô bằng đường hàng không.

Nyanga tổ chức một trong những chợ chủ nhật lớn nhất ở Gabon, nơi người dân địa phương bán sản phẩm tươi sống của họ hàng tuần. Việc trồng lúa tập trung ở khu vực này của đất nước và thành phố có ba nhà máy gạo. Các loại cây trồng khác bao gồm lạc, chuối, sắn và dầu cọ, được chế biến tại một nhà máy lọc dầu ở cảng Nyanga. Gần đây, các đơn vị khai thác và chế biến đá cẩm thạch đã mở tại thị trấn khi chính phủ có kế hoạch phát triển nó, sau khi phát hiện ra các mỏ quặng sắt ở phía tây nam của tỉnh.

5. Thiết bị đầu cuối Lucina

Thiết bị đầu cuối Lucina

Hình ảnh minh họa

Kho dầu thô này nằm ngoài khơi bờ biển phía nam của Gabon, cách Pointe Kouango 17 hải lý. Một khu cảng xuất khẩu dầu ngoài khơi, nó bao gồm 2 giếng sản xuất dầu được che chở bởi 5 giàn đơn, bốn giàn cọc có ba bể chứa.

Một bộ chứa nổi 80.0000 DWT có tên Banio được kết nối với Single Point Mooring thông qua một đường ống dẫn dầu dưới nước. Không có hạn chế về mớn nước đối với tàu hàng hải và bến có thể tiếp nhận tàu chở dầu có trọng lượng lên đến 140.000 DWT. Lucina xử lý khoảng 6.000.000 tấn dầu thô hàng năm.

6. Nhà ga Oguendjo

Nhà ga Oguendjo

Hình ảnh minh họa

Oguendjo Oil Terminal nằm ở phía tây nam của Port Gentil, cách Cap Lopez khoảng 51 hải lý. Nó được điều hành bởi Perenco Gabon SA và có một Nền tảng sản xuất B, nằm cách 2 hải lý về phía đông bắc của bến cảng, Nền tảng Sản xuất C cách bến ngoài khơi 1,5 hải lý về phía tây nam và một bến bốc hàng ngoài khơi chứa một tàu chứa nổi tên là Fernan Vaz. được neo bởi 12 neo và hệ thống dây xích.

Một đường ống dưới nước kết nối nền tảng B với tàu lưu trữ nằm gần Cảng Gentil ở độ sâu khoảng 27 m nước, cách bờ biển 9 dặm. Văn phòng của công ty, các bể chứa và một phòng thí nghiệm để kiểm tra dầu nằm trên tàu Fernan Vaz. Các tàu dầu được đổ đầy bằng ba ống nổi và bến chất hàng có thể tiếp nhận các tàu chở dầu có trọng lượng không quá 170.000 DWT.

7. Kho dầu Cape Lopez

Cape Lopez Oil terminal

Hình ảnh chỉ dành cho mục đích đại diện

Cape Lopez nằm trên Vịnh Prince và tạo thành đầu phía tây của Gabon, ngăn cách Vịnh Guinea với Nam Đại Tây Dương. Nó được đặt theo tên của Lopes Goncalves, một thủy thủ người Bồ Đào Nha đã đến bờ biển vào đầu thế kỷ 15.

Là một bến tải dầu, nó xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ. Vịnh cung cấp một khu vực neo đậu có mái che tuy nhiên các cơn lốc xoáy thường xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 5. Nằm ở phía đông nam của Cape Lopez, nhà ga gần Cảng Gentil.

Một ngọn hải đăng cổ nằm ở Cape, do người Hà Lan xây dựng vào cuối thế kỷ 16. Một công trình khác được xây dựng vào năm 1911 đã không hoạt động trong nhiều năm. Hơn 500 tàu cập cảng hàng năm. Bến có thể tiếp nhận tàu có chiều dài tổng thể 340 m, mớn nước 20,5 m, trọng lượng không quá 250.000 DWT.

8. Nhà ga hàng hải Tchatamba

Tchatamba Marine Terminal

Hình ảnh minh họa

Bến này nằm cách Cape Lopez 80 hải lý và bao gồm Đơn vị Sản xuất Di động Ngoài khơi và Madiela, một FSO nằm trên bến bốc hàng. Dầu thô thu được từ 4 giếng dầu này được xử lý ở bộ phận chế biến ngoài khơi, sau đó được chuyển bằng đường ống dưới nước đến Kho chứa nổi và tàu hạ tải để lưu trữ và xuất khẩu. Nhà ga được thiết kế để tiếp nhận tàu có trọng tải đến 140.000 DWT. Nó cũng được liên kết với mỏ Tchatamba Marine-1 nằm cách Port Gentil 90 dặm về phía nam.

Một công ty dầu khí ngoài khơi, MODEC điều hành nhà ga. Nó đã mua một tàu chở dầu thương mại tên là Anitra và chuyển nó thành Madiela, được trang bị hệ thống neo đậu và thiết bị hạ tải. Nó cũng đã mua một giàn khoan tự nâng và chuyển nó thành một đơn vị ngoài khơi.

9. Ga Gamba

Gamba Terminal

Hình ảnh minh họa

Cảng Gamba nằm cách Gabon 185 km về phía tây bắc, gần với biên giới Congo. Nó chứa một trang trại xe tăng và một điểm neo đậu, khoảng 5 hải lý ngoài khơi. Nó xuất khẩu dầu khai thác từ các mỏ dầu Rabi Kounga ở Ogooue-Maritime, tỉnh cực tây của đất nước. Mỏ dầu được phát hiện vào những năm 1980 và được thăm dò bởi Công ty Shell của Hà Lan. Người ta ước tính rằng hơn 450 triệu thùng dầu có mặt tại mỏ và sản lượng hàng ngày lên tới 155.000 thùng.

Nhà ga có thể tiếp nhận các tàu chở dầu có trọng lượng lên đến 150.000 DWT. Nó cũng chứa 9 bể chứa và một hệ thống an ninh tiên tiến để ngăn chặn sự cố tràn và rò rỉ dầu.

 

Nguồn: marineinsight