CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG VIRUS CORONA

Công ty TNHH Vận tải biển và xuất nhập khẩu HTK thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, đo thân nhiệt nhân viên tham gia sinh hoạt tại cơ quan, nhằm đảm bảo môi trường an toàn, lành mạnh trước đại dịch virus Corona.

 

Yếu tố để xác định bị nhiễm nCoV

Triệu chứng bị nhiễm nCoV rất đa dạng nhưng phổ biến là ho, sốt, khó thở. Tuy nhiên, không phải người nào cứ bị ho, sốt là nghĩ đến dịch bệnh này.

“Có ba yếu tố để nghi ngờ người bị nhiễm nVoV đó là: triệu chứng lâm sàng (ho, sốt, tức ngực, khó thở); yếu tố dịch tễ (đi từ tâm dịch về, tiếp xúc với người bị bệnh…) và cần loại trừ các nguyên nhân khác.

Khi xác định được cả ba yếu tố trên, chúng ta mới nghĩ đến việc có bị nhiễm nCoV hay không. Lúc này, người bệnh cần liên hệ trung tâm y tế gần nhất để được thăm khám. Nếu xa trung tâm y tế quá, hãy tự phòng tránh bằng việc đeo khẩu trang, cách ly tại chỗ, hạn chế tiếp xúc với người thân”.

Nhiệt độ càng lạnh nCoV càng dễ tồn tại và lây lan. Bên cạnh đó, thời tiết mưa, độ ẩm thấp cũng là yếu tố để loại virus này phát triển. Vì thế, những ngày mưa lạnh, mọi người nên hạn chế ra ngoài, tránh đến những nơi đông người.