Đa dạng hóa nguồn cung cấp khiến Panama trở thành trung tâm khu vực quan trọng đối với các boongke chứa lưu huỳnh cao

Nhiên liệu boongke có hàm lượng lưu huỳnh cao ở Panama gần đây có giá rất cạnh tranh do nguồn cung cấp nhiên liệu cho trung tâm đang đa dạng hóa, dẫn đến giá trị giảm trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 8 theo giá ở Houston.

Quốc gia Mỹ Latinh có truyền thống nhập khẩu hầu hết nhiên liệu boongke từ Bờ Vịnh Hoa Kỳ, có nghĩa là nó thường có giá cao hơn so với giá trị ở Houston. Tuy nhiên, điều đó đã bị lật tẩy khi dòng nhập khẩu đang dần thay đổi và hàng hóa rẻ hơn hiện đang đến từ các khu vực khác, bao gồm cả từ một cơ sở kinh doanh chênh lệch giá mở từ châu Âu và từ Ecuador gần đó, theo các nguồn thị trường.

Trong ba tuần trước, giá trị IFO 380 ở Balboa, cảng boongke chính ở Panama, thậm chí còn được giảm giá so với Houston.

Phí bảo hiểm trung bình hàng tháng cho HS IFO 380 ở Balboa trên Houston là 22 đô la / tấn vào tháng 7, mức thấp nhất kể từ mức chênh lệch 14 đô la vào tháng 2 năm 2020. Sau đó, phí bảo hiểm chuyển thành chiết khấu vào ngày 26 tháng 7, trung bình là 7 đô la / tấn theo Balboa cho đến tháng 8. 12, khi nó quay trở lại mức dương $ 5 / tấn.

Một yếu tố bổ sung gần đây cho xu hướng này là nguồn cung cấp dầu nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh cao ở Houston rất khan hiếm, với thị trường chỉ có một hoặc hai nhà cung cấp cung cấp, dẫn đến một số sức mạnh về giá trị. Tuy nhiên, nhu cầu về hầm chứa lưu huỳnh cao cũng kém ở Bờ Vịnh Hoa Kỳ.

Giá IFO 380 lưu huỳnh cao ở Houston trong ngày 9-12 tháng 8 trung bình là $ 404 / tấn, ở Balboa trung bình là $ 395 / tấn.

Nguồn cung cấp từ Ecuador

Gần Balboa, nguồn sản xuất dầu nhiên liệu dồi dào của công ty dầu khí nhà nước Petroecuador và nhu cầu hạn chế do đại dịch coronavirus đã cho phép Ecuador xuất khẩu dầu nhiên liệu và nhiên liệu boongke sang Panama, theo các nguồn thị trường.

“Tất cả dầu nhiên liệu còn sót lại ở Ecuador đang được xuất khẩu,” một nguồn thạo tin về khu vực Andean cho biết. “Các nhà cung cấp (địa phương) đang đưa nó đến Balboa.”

Bên cạnh các nhà cung cấp trong nước, Petroecuador cũng bán dầu nhiên liệu ra nước ngoài, mặc dù không chỉ cho Panama.

“Một lượng lớn HSFO đã được gửi đến Panama từ Ecuador trong vài tháng qua,” một người tham gia thị trường cho biết. “Giá thấp ở Panama đang ảnh hưởng đến [các nhà cung cấp boongke ở Ecuador] một chút, vì khách hàng có thể thích đến đó hơn”.

Giá nhiên liệu boongke chứa lưu huỳnh cao tại cảng Guayaquil của Ecuador đã ở mức trung bình 422 USD / tấn từ ngày 9-12 tháng 8.

Tổng cộng 700.000 thùng dầu nhiên liệu đã đến Panama từ Ecuador vào tháng 6, theo công ty dữ liệu hàng hóa Kpler. 770.000 thùng khác đã được nhập khẩu vào tháng Bảy và 280.000 thùng cho đến nay vào tháng Tám.

Sản lượng dầu nhiên liệu số 4 và nhiên liệu dư số 6 của Ecuador đạt 11,149 triệu thùng trong nửa đầu năm 2021. Sản lượng chiếm 31% tổng sản lượng sản phẩm dầu của Petroecuador, theo số liệu từ Ngân hàng Trung ương nước này.

Về xuất khẩu, và không có sự phân biệt giữa hai loại dầu nhiên liệu, dữ liệu cho thấy tổng doanh số bán hàng quốc tế là 7,16 triệu thùng từ tháng 1 đến tháng 6. Khối lượng này chiếm 100% tổng kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm dầu từ Ecuador.

Petroecuador cũng đã đấu thầu một hợp đồng hai năm để bán tối thiểu 30% và tối đa 50% lượng dầu nhiên liệu số 6 sẵn có xuất khẩu hàng năm của mình, loại dầu có hàm lượng lưu huỳnh tối đa là 2,5% và độ nhớt từ 510. và 600 cst. Hàng đầu tiên sẽ được giao vào giữa tháng 9 và hàng cuối cùng đến tháng 12 năm 2023. Ưu đãi sẽ có hiệu lực vào ngày 23 tháng 8 với việc đánh giá dầu nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh cao của Platts US Gulf Coast làm cơ sở định giá.

Trung tâm cho các boongke chứa lưu huỳnh cao

IFO 380 có hàm lượng lưu huỳnh cao dự kiến ​​sẽ có vai trò nhỏ trong ngành vận tải biển khi Tổ chức Hàng hải Quốc tế thực hiện vào tháng 1 năm 2020 một quy định mới về hàm lượng lưu huỳnh tối đa là 0,5% trong nhiên liệu hàng hải. Điều này là do sản phẩm có hàm lượng lưu huỳnh cao chỉ được phép sử dụng trên các tàu có hệ thống làm sạch khí thải, hoặc máy lọc.

Ở Mỹ Latinh, một số quốc gia đã ngừng cung cấp nhiên liệu này, bao gồm Brazil, Argentina và Peru. Trên Bờ biển Thái Bình Dương, nơi có Balboa, một thị trường có hàm lượng lưu huỳnh cao chỉ có thể được tìm thấy ở Ecuador và xa hơn về phía nam là Chile. Trên Đại Tây Dương, có một số nguồn cung cấp hạn chế ở Colombia.

Điều này đã giúp Balboa trở thành một thị trường thích hợp cho nhiên liệu, vào thời điểm mà ngày càng nhiều tàu có máy lọc trực tuyến.

Dữ liệu từ Cơ quan Hàng hải Panama cho thấy, doanh số bán lượng lưu huỳnh cao IFO 380 ở Panama đã tăng 32,3% trong tháng lên 64.637 tấn vào tháng 7. Tổng doanh số bán hàng trong 7 tháng đầu năm 2021 đạt 497.558 tấn. Khối lượng này so với 241.024 tấn trong cùng kỳ năm 2020. Loại nhiên liệu này hiện chiếm 17% tổng doanh số bán hầm tại Panama.

Mức chênh lệch ổn định giữa IFO 380 có hàm lượng lưu huỳnh cao ít tốn kém hơn và nhiên liệu biển tuân thủ IMO 0,5% S, và số lượng tàu có máy lọc ngày càng tăng, có thể dẫn đến doanh số bán hầm chứa lưu huỳnh cao liên tục ở Panama.

Tính đến tháng 1 năm 2021, số lượng tàu lắp máy lọc nước trên toàn thế giới đạt 4.355 tàu, tăng 38% so với 3.135 tàu vào đầu năm 2020. Chỉ có 736 tàu, bao gồm tàu ​​du lịch, hàng rời, LNG, LPG, container và tàu chở dầu, tính đến thời điểm này. Tháng 1 năm 2019, theo Kpler.

 

Nguồn: Platts