Lợi nhuận của Hapag-Lloyd trong 6 tháng qua cao hơn 10 năm trước

Một trong những công ty vận tải biển lớn nhất thế giới đã báo cáo lợi nhuận nửa đầu năm cao hơn nhiều so với những gì được báo cáo trong thập kỷ qua. Điều này cho thấy sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu đã mang lại lợi nhuận như thế nào cho các hãng vận tải.

Lợi nhuận tích lũy của Hapag-Lloyd trong sáu tháng (tính đến tháng 6) đã tăng gấp 10 lần so với năm trước lên 2,7 tỷ euro do giá cước vận tải tăng do sự phát triển tắc nghẽn tại các cảng đông đúc, nhu cầu hàng hóa và tình trạng thiếu container rỗng không ngừng. Con số này so với lợi nhuận khoảng 977 triệu euro trong thập kỷ trước.

Rolf Habben Jansen, giám đốc điều hành nói rằng ông không chắc liệu mình có một lần nữa trải nghiệm những gì đã được quan sát vào năm 2021 hay không. Đại dịch coronavirus đã gây ra sự sụt giảm lớn trong vận chuyển và chuỗi cung ứng do nhu cầu biến động sau khi ngừng hoạt động và thương mại điện tử bùng nổ. ngành công nghiệp.

 

Nguồn cung thiếu hụt và các tàu đang bị trói để chờ cập bến tại các cảng đã quá tải, dẫn đến chi phí vận chuyển cao ngất ngưởng so với cuối năm trước.

Trong sáu tháng đầu năm, chi phí vận chuyển hàng hóa trung bình của Hapag-Lloyd trên mỗi container 20ft đã tăng tới 46% lên tới 1.612 đô la.

Đây là công ty vận tải container gần đây nhất đã báo cáo thu nhập nửa đầu năm cao ngất ngưởng. Nó cũng đánh dấu một triển vọng lạc quan về sự gián đoạn chuỗi cung ứng, với lĩnh vực này phải trải qua một thập kỷ khó khăn với ít lợi nhuận trước khi đại dịch coronavirus xảy ra. Đối thủ Maersk của Đan Mạch đã nâng dự báo lợi nhuận hàng năm vào tuần trước. Nó đã báo cáo một kết quả quý thứ hai bội thu.

Nguồn:  ft.com