Thuyền viên – Những”chiến sỹ” trong thời bình

  1. Những điểm tương đồng

Có lẽ dùng từ “chiến sỹ” để nói về những người đi biển trong thời điểm hiện tại cũng không có gì quá. Và ta cũng có thể liệt kê ra nhiều điểm tương đồng giữa họ. Một trong những điểm chung nhất giữa những chiến sỹ bộ đội ngày xưa và anh em thuyền viên hiện tại có lẽ chính là việc phải xa nhà. Các anh em thuyền viên thường phải lênh đênh trên biển 8-10 tháng hoặc nhiều hơn, thời gian trên biển có thể tính theo năm.

Thường xuyên xa gia đình và ban bè chỉ là một trong những khó khăn thường trực của nghề thủy thủ viễn dương. Sóng gió, sự khắc nghiệt của thời tiết, thức ăn đông lạnh, hay phải sẵn sàng làm việc bất kể ngày đêm,.. đều làm cho công việc và cuộc sống trên biển trở nên hết sức khó khăn. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh hiện tại, thuyền viên càng phải đối mặt với nhiều khó khăn, rủi ro hơn nữa nhưng để đảm bảo mạch lưu thông hàng hoá, nhiều thuyền viên suốt một thời gian dài chưa về thăm gia đình, người thân, thậm chí chưa được đặt chân lên bờ khi tàu đến các cảng biển trên thế giới vì COVID-19.

Ngoài ra các chiến sỹ ngày xưa và anh em thuyền viên ngày nay đều là những người đàn ông mạnh mẽ. Trong thời chiến xung phong ra tiền tuyến chiến đấu vì độc lập tự do và thống nhất đất nước. Còn ngày nay, trong thời bình anh em thuyền viên xa gia đình để đi làm kinh tế, làm giàu cho bản thân, gia đình và đóng góp cho sự phát triển của ngành hàng hải nói riêng và của đất nước nói chung.

Nghề đi biển là một câu chuyện dài, vui có, buồn có, vất vả có nhưng cũng có nhiều lúc thật tự hào. Giữa biển cả bao la, con thuyền nhỏ rẽ sóng chở nặng những chuyến hàng đi muôn nơi. Anh em thuyền viên cống hiến sức lao động, cố gắng tạo ra giá trị cho xã hội và viết tiếp lịch sử vẻ vang của Ngành Hàng hải

  1. Sự khác biệt đến từ công ty HTK
  • Với tâm và tầm vươn ra biển lớn do đó Công ty HTK luôn định hướng lấy thuyền viên là trọng tâm, công nhận thuyền viên là lực lượng lao động chủ chốt do đó Ban giám đốc Công ty khẳng định thuyền viên cần được đảm bảo sức khỏe, phòng chống COVID-19 để phục vụ việc lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế.
  • Thuyền viên được nhìn nhận là thành phần quan trọng và định hướng phát triền Công ty gắn liền với định hướng phát triển đội ngũ thuyền viên có chuyên môn và khả năng ngoại ngữ tốt
  • Phát triển đội tàu với kích cỡ lớn hơn cùng với nỗ lực khai thác các tuyến hoạt động chuyên nghiệp và yêu cầu nghiêm ngặt hơn qua đó đảm bảo mức lương hấp dẫn có sức cạnh tranh và điều kiện làm việc có tính học hỏi cao nhằm phát triển khả năng chuyên môn của thuyền viên.
  • Công ty luôn nỗ lực đảm bảo quyền lợi kinh tế cho thuyền viên bằng việc trả lương sòng phẳng và nỗ lực nâng cao mức lương hấp dẫn và cạnh tranh hơn nữa.
  • Công ty định hướng phát triển Văn hóa doanh nghiệp giữa trách nhiệm và quyền lợi rõ ràng nhằm thúc đẩy nhân viên, thuyền viên tích cực trong công việc tự hoàn thiện bản thân đóng góp vào lợi ích chung qua đó cũng nâng cao quyền lợi của bản thân.

  1. Vì một tương lai tốt đẹp.

Việt Nam là quốc gia có hơn 3000 km đường biển, phát triển kinh tế biển, trong đó lĩnh vực hàng hải luôn là một trong những nhiệm vụ trọng yếu góp phần phát triển kinh tế đất nước và thuyền viên là những người trực tiếp đóng góp hoàn thành nhiệm vụ ấy. Bởi thế, cần có thêm nhiều chính sách thích hợp để động viên thuyền viên, tạo điều kiện cho họ yên tâm công tác, đưa lá cờ đỏ sao vàng tung bay khắp nơi trên thế giới.

Cũng bởi thuyền viên có vai trò là một trong những nhân tố quyết định chiến lược biển, do đó tới đây các thuyền viên cần cố gắng học tập, rèn luyện, nâng cao kỹ năng, trình độ để làm giàu cho bản thân và gia đình cũng như đóng góp cho đất nước, xã hội để thực sự đưa đất nước “mạnh lên từ biển, giàu từ biển”.

Và tôi tin rằng trong tương lại nghề đi biển thực sự được coi trọng và có thêm nhiều chính sách tốt hơn đảm bảo quyền lợi, phúc lợi cho thuyền viên.

 

Nguồn: Phòng thuyền viên –  Công ty HTK Simex